Ngoài việc cung cấp và phục vụ những dịch vụ nghe gọi kết nối thông tin liên lạc thì trên nền tảng công nghệ hiện nay các dịch vụ giá trị gia tăng cũng được các nhà mạng phát triển mạnh. Nhằm phục vụ nhiều hơn cao hơn các tiện ích cho người sử dụng.

Tùy vào từng thời kỳ công nghệ mà những dịch vụ gia tăng được thay đổi sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như mức độ cạnh tranh của các nhà mạng. Những dịch vụ giá trị gia tăng như: nhạc chờ, mạng 3G, 4G, 5G, mobile Internet,… và nhiều dịch vụ khác.

Dịch vụ giá trị gia tăng là gì?

Dịch vụ giá trị gia tăng có tên tiếng Anh là Value Added Services (VAS) là những dịch vụ bổ sung trên điện thoại ngoài chức năng nghe gọi. Nhằm cung cấp thêm những giá trị khác ngoài những dịch vụ có sẵn trên điện thoại.

Dịch vụ VAS được hiểu một cách thông dụng nhất tại nhiều nước trên thế giới là các dịch vụ được cung cấp cho người dùng trên các mạng di động bởi nhà mạng hoặc các dịch vụ được cung cấp thông qua đơn vị khác, đơn vị thứ 3.

 

Lợi ích của dịch vụ VAS

Nói về lợi ích thì có lợi cho cả 2 chiều là nhà cung cấp và người dùng. Điện thoại nếu chỉ để nghe gọi với những chức năng cơ bản thì thật sự gây nên sự chán nản. Dịch vụ VAS sẽ làm chiếc điện thoại trở thành một công cụ giải trí, kết nối thật sự thông qua dịch vụ mobile internet, nhạc chuông, nhạc chờ, chơi game, nghe nhạc,.. Chỉ thông qua những cú pháp đơn giản gửi qua số tổng đài người dùng đã có thể đăng ký được. Và chắc chắn một điều khi sử dụng dịch vụ là phải trả phí, phí sẽ được trả theo ngày hoặc theo tháng.

Với phí người dùng trả các nhà mạng, hoặc nhà cung cấp sẽ có một nguồn thu rất cao và tái tiếp tục đầu tư vào những dịch vụ tiếp theo. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ gia tăng cho người dùng lựa chọn, phổ biến nhất là dịch vụ mobile internet, 3G, 4G, 5G,…

 

Một số dịch vụ giá trị gia tăng được nhà mạng Mobifone cung cấp

Những dịch vụ giá trị nhà mạng MobiFone đang triển khai bao gồm những dịch vụ sau:

  • Dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MCA MobiFone
  • Dịch vụ nhạc chờ Funring MobiFone
  • Dịch vụ chặn cuộc gọi Call Barring MobiFone
  • Dịch vụ Mobile TV MobiFone
  • Dịch vụ MobiClip MobiFone
  • Dịch vụ mFilm MobiFone

 

Một số sản phẩm dịch vụ nổi bật do Mobifone Plus cung cấp năm 2020

Ngoài những dịch vụ giá trị gia tăng được phát triển trước đó, năm 2020, đánh dấu sự phát triển của Mobifone Plus khi cho ra mắt các giải pháp về lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Iot, quảng cáo số, an toàn an ninh mạng và các sản phẩm về giáo dục. Đây được xem là một bước tiến mới cho việc mở rộng các sản phẩm, dịch vụ của nhà mạng Mobifone.

Điện thoại kèm gói cước

Kết hợp cùng những thương hiệu điện thoại nổi tiếng như Samsung, Apple,… với những khuyến mãi siêu khủng khi mua điện thoại sẽ được tặng gói cước của Mobifone. Gồm các chương trình khuyến mãi miễn phí gọi nội mạng, ngoại mạng, truy cập internet với lượng data khủng siêu hấp dẫn.

Dịch vụ quản lý Internet

Mobifone Plus cung cấp gói cước Kyzpro giúp các bậc phụ huynh quản lý truy cập internet một cách dễ dàng, đây là giải pháp để ba mẹ kiểm soát hoạt động tham gia mạng Internet của con trẻ hiệu quả. Nhằm mang lại một biện pháp giáo dục tốt và bảo vệ con em khỏi những truy cập không có lợi trên internet.

Thiết bị Iot

Nhu cầu sử dụng internet khi di chuyển trên xe ngày càng tăng, nhiều nhà xe cạnh tranh nhau về dịch vụ phát wifi miễn phí. Mobifone Plus cung cấp những bộ phát wifi có thể sử dụng ở mọi địa điểm, nhất là lắp đặt trên xe ô tô của gia đình và xe kinh doanh.

Sản phẩm giáo dục Vuihoc

Đây là một chương trình học online bám sát với kiến thức của các bạn cấp 1 và cấp 2 giúp các bạn cũng cố và nâng cao kiến thức. Thay vì sử dụng điện thoại chơi game thì sử dụng dịch vụ này sẽ giúp bé cải thiện tư duy, trí não, xây dựng thói quen học tập.

Việc tạo ra nhiều dịch vụ giá trị gia tăng và các sản phẩm công nghệ không chỉ giúp tăng doanh thu mà điều quan trọng hơn hết chính là tạo ra những giá trị lợi ích cho người dùng. Mobifone Plus không ngừng cải tiến và phát triển.

Call Now Button